trang-trong.jpg

Chế độ hưởng BHYT khi sanh ở bệnh viện Từ Dũ?

Hỏi

Cho em hỏi, bảo hiểm y tế của em ở bệnh viện Hậu Nghĩa (Long An). Nếu em muốn sanh ở Từ Dũ với trường hợp không có giấy chuyển viện thì có được hưởng bảo hiểm y tế không ạ? Nếu có thì được hưởng bao nhiêu % ? Khi sanh thường xong, em muốn đăng kí nằm phòng dịch vụ thì có được tính bảo hiểm không? Sẵn tiện cho em hỏi chi phí sanh ở Từ Dũ là bao nhiêu luôn ạ. Em xin cám ơn!

Trả lời

Chào bạn

Trường hợp bảo hiểm y tế của bạn ở bệnh viện Hậu Nghĩa (Long An). Nếu bạn muốn sanh ở Từ Dũ với trường hợp không có giấy chuyển viện thì vẫn được hưởng bảo hiểm y tế.

Mức hưởng BHYT đúng tuyến hay trái tuyến còn tùy theo tình trạng khi bạn nhập viện tại khoa Cấp cứu của Bệnh viện:

+ Trong tình trạng là bệnh lý cấp cứu (do bác sĩ xác nhận) thì bạn được hưởng đúng tuyến là 100% tính trên mức quyền lợi hưởng BHYT của bạn. 

+ Nếu không phải trong tình trạng cấp cứu thì bạn hưởng tỷ lệ trái tuyến là 60% tính trên mức hưởng BHYT của bạn.

Bạn phải tự thanh toán phần đồng chi trả (nếu có) và thuốc, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật không thuộc phạm vi thanh toán của BHYT và các dịch vụ theo yêu cầu (trong đó có tiền phòng dịch vụ, nếu bạn có đăng ký nằm phòng dịch vụ).

Tổng chi phí cho một trường hợp sinh thường ngã âm đạo khoảng 3 triệu đồng và sinh mổ khoảng 7 triệu đồng, chi phí này chưa bao gồm chi phí nằm phòng dịch vụ theo yêu cầu (nếu bạn có đăng ký) và chi phí đăng ký sinh thường dịch vụ hoặc sinh mổ dịch vụ.

Chúc bạn thật nhiều sức khỏe.