trang-trong.jpg

CHI PHÍ SINH MỔ KHI CÓ BẢO HIỂM Y TẾ VÀ BẢO HIỂM MANULIFE

Hỏi

Kính chào Bác sĩ, Em hiện tại mang thai ở tuần thứ 32, qua các lần khám thai được biết em bị u xơ tử cung và ngôi thai nằm ngang, bác sĩ dự đoán là sinh mổ. Nhờ các bác sĩ giải đáp giúp em: 1. Tổng chi phí sinh mổ là bao nhiêu? 2.Hiện tại em có bảo hiểm y tế và gói bảo hiểm thai sản của công ty Manulife, như vậy mức tính phí của hai bảo hiểm này như thế nào 3. Em nghe nói có đóng tiền tạm ứng trước khi nhập viện, vậy mức tiền là bao nhiêu? 4. Được biết khi nhập viện phải đem theo hộ khẩu. Vì hiện tại em vẫn chưa chưa tách khẩu về nhà chồng mà vẫn còn ở nhà cha mẹ đẻ. Vậy xin hỏi, em đem họ khẩu của nhà em hay nhà chồng, có cần đem giấy đăng ký kết hôn không? 5. Nếu sau sinh, em có nhu cầu ở lại để theo dõi kỹ hơn (ngoài thời gian cho phép của bênh viện) thì chi phí thủ tục đăng ký ở lại như thế nào? Mong bác sĩ giải đáp ạ. Cảm ơn

Trả lời

Chào bạn, 

1. Tổng chi phí cho một trường hợp sinh thường ngã âm đạo khoảng 3 triệu đồng và sinh mổ khoảng 7 triệu đồng, chi phí này chưa bao gồm chi phí nằm phòng dịch vụ theo yêu cầu (nếu bạn có đăng ký) và chi phí đăng ký sinh thường dịch vụ hoặc sinh mổ dịch vụ.

2. Hiện tại, Bệnh viện không có ký hợp đồng liên kết với công ty Manulife, nên bạn chỉ có thể sử dụng BHYT khi đến điều trị sanh mổ tại Bệnh viện. 

3. Mức tiền tạm ứng khi nhập viện là 2.000.000 đồng. đối với trường hợp người bệnh sử dụng bảo hiểm có mức bảo lãnh cao (như Bảo hiểm Bảo Việt, Bảo hiểm Bảo Minh,...) thì mức đóng tạm ứng là 5.000.000 đồng.

Sau đó, tùy theo yêu cầu của người bệnh có đăng ký sanh mổ dịch vụ hoặc nằm phòng dịch vụ, người bệnh sẽ đóng thêm mức tiền tạm ứng tương ứng trong khoảng từ 2-5 triệu đồng. 

4. Khi nhập viện, bạn phải xuất trình hộ khẩu thường trú và giấy tờ tùy thân của người bệnh (bản chính) cho nhân viên y tế để làm giấy chứng sinh khi xuất viện; Bạn không cần phải đem giấy đăng ký kết hôn. 

5. Trường hợp, bạn được bác sĩ đồng ý cho nằm lại để theo dõi tiếp thì bạn phải tự thanh toán toàn bộ chi phí phát sinh trong khoảng thời gian này (chi phí chủ yếu là tiền phòng dịch vụ). 

Chúc bạn luôn vui khỏe.