trang-trong.jpg

Xin hỏi về BHYT và Bảo hiểm thai sản VBI Care

Hỏi

Em có mua bảo hiểm thai sản VBI Care gói trị giá 20tr, đồng thời có bảo hiểm y tế tại Bệnh viện Quận 10. Xin phép cho em được hỏi vài vấn đề sau ạh:

1. Có được sử dụng đồng thời 2 loại bảo hiểm này không ạh?

2. Nếu em chọn sinh thường dịch vụ thì có nằm trong khoảng chi trả của bảo hiểm nào không ạh?

3. BHYT của em sẽ hết hạn vào tháng 12.2017. Ngày dự sinh là 16.2.2018, nếu lúc sinh công ty chưa phát thẻ BHYT mới thì có được thanh toán sau không ạh?

4. Em có cần phải làm thủ tục gì để chuyển bảo hiểm từ BV Q.10 về Từ Dũ không ạh? Em xin cảm ơn!

Trả lời

Chào bạn,

Hiện nay, bệnh viện Từ Dũ chỉ chấp nhận thanh toán trực tiếp viện phí theo một trong hai hình thức: BHYT hoặc bảo hiểm VBI.

Về quyền lợi BHYT, tại thời điểm sinh, nếu bạn có thẻ BHYT thì được thanh toán BHYT, nếu không có thẻ BHYT hoặc BHYT hết hạn thì bạn tự thanh toán chí phí sau đó về cơ quan Bảo hiểm xã hội để được thanh toán lại. Nếu có giấy chuyển viện khi sinh con tại bệnh viện Từ Dũ thì bạn được BHYT thanh toán đúng tuyến (100% mức quyền lợi được hưởng), nếu không có giấy chuyển tuyến thì BHYT thanh toán trái tuyến (60% mức quyền lợi được hưởng).

Về quyền lợi bảo hiểm VBI, bạn nên liên hệ VBI để được tư vấn trước quyền lợi được hưởng khi sinh con tại bệnh viện Từ Dũ vì nó phụ thuộc vào gói dịch vụ bạn đã mua của VBI.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

CN. Huỳnh Thế Cường
P. Tài chính kế toán