trang-trong.jpg
Khám chữa bệnh

Chào bạn

Bạn đem tất cả hồ sơ để lấy kết quả quay lại phòng 116 để nhân viên y tế hướng dẫn thêm

Thân mến

CN. Lê Đào Minh Châu
P. Công nghệ thông tin 

Thai 38 tuần nặng 3kg4 và dư ối

Chào bạn

Khi vào cấp cứu bệnh viện, bác sĩ sẽ thăm khám và sẽ chỉ định phương pháp sinh tùy theo từng thể trạng của sản phụ cho phù hợp.

Chúc mẹ tròn con vuông

CN. Lê Đào Minh Châu
P. Công nghệ thông tin 

Phá thai

Chào em

Em đến khoa Chăm sóc Trước sinh Bv Từ Dũ để được khám, hội chẩn về tình trạng thai và có quyết định chấm dứt thai kỳ.

Chấm dứt thai kỳ 17 tuần là một thủ thuật khó. Thai phụ cần được nhập viện và theo qui trình kỹ thuật của BV. Ảnh hưởng lên khả năng sinh sản về sau của việc phá thai phụ thuộc kết quả của lần chấm dứt thai kỳ này.

ThS. BS. Ngô Thị Yên
K. Kế hoạch gia đình 

Uống thuốc giun fugaca khi mang thai

Chào bạn, 

Fugarca (Mebendazole) đường uống liều 500mg theo phân loại đối với thai kỳ của FDA là nhóm C, có nghĩa là không khuyến cáo sử dụng trong thai kỳ. Nghiên cứu trên súc vật thí nghiệm thấy có tính gây độc và biến đổi (gây dị tật); nhưng vẫn không đủ nghiên cứu trên những sản phụ dùng thuốc tình cờ, do vậy tỉ lệ dị tật trên những phụ nữ này giống tỉ lệ dị tật chung trong dân số. 

Trong y khoa khi dùng tia X để chẩn đoán, liều bức xạ được dùng rất thấp, thấp hơn nhiều lần so với liều gây hại cho thai. 

Bạn nên tiếp tục thai kỳ và khám thai đều đặn theo hẹn.

Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh,

 Thân mến,

 Ds. Đặng Thị Thuận Thảo
K. Dược 

Sinh mổ có được uống sữa đậu nành, sữa bắp và ăn khoai lang không

Chào em,

Em đang cho bé bú mẹ, trong chế độ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng như: đạm, béo. Sữa đậu nành nấu đủ nồng độ đậu nành thì hàm lượng dinh dưỡng mới đủ. Sữa bắp, sữa khoai lang thì hàm lượng đạm rất thấp.

100g đậu nành có 34g-38g đạm.

100g ngô tươi có 4g đạm.

100g khoai lang có 0,8g đạm.

Như thế sữa ngô và khoai có hàm lượng đạm rất thấp, sữa động vật và sữa đậu nành là tốt nhất. 

Nếu có nhu cầu cần tư vấn, em đến phòng khám và tư vấn dinh dưỡng tại tầng trệt khu M. (Liên hệ đặt lịch hẹn qua số điện thoại: 08.540.28.29 – nội bộ 228 hoặc 606).

Trân trọng,

BS. Võ Thị Đem
K. Dinh dưỡng tiết chế

Tư vấn tình dục

Chào em

Khả năng mang thai của em là có nhưng không cao. Các triệu chứng chủ quan không thể kết luận được việc có thai hay không. Nếu trễ kinh từ 1 tuần trở lên, em có thể dùng que thử thai hoặc đến khám tại bác sĩ sản phụ khoa.

ThS. BS. Ngô Thị Yên
K. Kế hoạch gia đình

Phá thai

Chào em

Phá thai bằng thuốc được cho phép đối với thai trong tử cung từ 9 tuần trở xuống. Em đến khám tại khoa Kế hoạch Gia đình, tầng 4 khu M tòa nhà 227 Cống Quỳnh, quận 1 để được tư vấn cụ thể nhé.  

ThS. BS. Ngô Thị Yên
K. Kế hoạch gia đình 

Phá thai

Chào em

Thai 18-19 tuần là thai đã lớn nên việc phá thai tiềm ẩn rất nhiều rủi ro và biến chứng, kể cả truyền máu, cắt tử cung, thậm chí đe dọa tính mạng thai phụ. Thai phụ cần được nhập viện và theo qui trình kỹ thuật của BV. Chi phí phụ thuộc vào thời gian nằm viện và vào kết quả của thủ thuật tốt hay không

ThS. BS. Ngô Thị Yên
K. Kế hoạch gia đình 

Chích ngừa cúm mũi 2

Chào bạn,

Vắc xin ngừa cúm có thể tiêm cho trẻ từ 6 tháng tuổi, lần đầu tiên phải tiêm 2 liều cách nhau 1 tháng, sau đó nhắc lại mỗi năm 1 lần. Trường hợp bệnh viện hết vắc xin, bạn có thể tham khảo thông tin về vắc xin ngừa cúm cùng loại ở các đơn vị y tế khác để tiêm ngừa cho bé sớm nhất có thể. Ngoài ra, bé cũng cần được tái khám định kỳ để bác sĩ theo dõi sức khỏe và chỉ định tiêm vắc xin khác phù hợp với tháng tuổi của bé.

Thân mến.

DS. Võ Trương Diễm Phương 
K. Dược 

Thai 10 tuần

Chào em

Em đến khám tại khoa Kế hoạch Gia đình, tầng 4 khu M, tòa nhà 227 Cống Quỳnh, quận 1 để xác định chính xác tuổi thai và được tư vấn cụ thể về phương pháp và chi phí tương ứng, em nhé.

ThS. BS. Ngô Thị Yên
K. Kế hoạch gia đình 

1234567
...