trang-trong.jpg
Khám chữa bệnh

Chào bạn

Xin chia buồn với bạn. Việc sảy thai liên tiếp có thể xảy ra và đa số có thể không tìm được nguyên nhân. Hiện chúng ta chỉ biết khoảng 10 – 20% các nguyên nhân gây sẩy thai liên tiếp và khoảng hơn 50% trong số đó là không điều trị được. Như vậy trong trường hợp của bạn có thể cân nhắc một số việc sau đây: cả 2 vợ chồng phải có sức khỏe thật tốt trước mang thai (bằng cách tập thể dục, vận động, bồi dưỡng,..), có thể phải dùng aspirin liều thấp (do bác sĩ chỉ định), kiêng bia rượu thuốc lá, khám thai thật sớm ngay khi vừa trễ kinh và được bác sĩ cho thuốc dưỡng thai ngay từ đầu. Thường sau sẩy thai 2 – 3 tháng là có thai lại được rồi.

Chúc may mắn lần sau.

ThS. BS. Phan Thanh Bình
K. Chăm sóc trước sinh 

Nhiễm sắc thể số 5

Chào bạn

Không phải chúng ta đều biết mọi tính trạng liên quan đến từng nhiễm sắc thể và không phải nhiễm sắc thể về chiều dài của mọi người đều giống nhau. Khám thai định kỳ và theo dõii sau sinh cho tốt, đa số các thai nhi giống con bạn không có biểu hiện gì bất thường sau sinh cả

ThS. BS. Phan Thanh Bình
K. Chăm sóc trước sinh 


Tư vấn chi phí lúc sinh

Chào bạn,

Tổng chi phí cho một trường hợp sinh thường ngã âm đạo khoảng 4 triệu đồng và sinh mổ khoảng 7 triệu đồng, chi phí này chưa bao gồm chi phí nằm phòng dịch vụ theo yêu cầu (nếu bạn có đăng ký) và chi phí đăng ký sinh thường dịch vụ (đóng thêm 1,5 triệu đồng), sinh thường dịch vụ gia đình (đóng thêm 2,5 triệu đồng) hoặc sinh mổ dịch vụ (đóng thêm 2,5 triệu đồng).

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

CN. Huỳnh Thế Cường
P. Tài chính kế toán 

Nhập viện

Chào bạn

Bạn sẽ khám tại Khoa Chăm soxc Trước sinh, lấy số khám bình thường, nếu có chỉ định nhập viện sẽ được nhập viên theo dõi

ThS. BS. Phan Thanh Bình
K. Chăm sóc trước sinh

Bé uống sữa ngoài bị nôn ói

Em Kiều Quyên thân mến,

Sữa nào con em cũng ọc cả thì chỉ có sữa mẹ là phù hợp nhất, vì sữa mẹ có chứa nhiều đạm Whey dễ tiêu hóa, phù hợp cho cơ thể trẻ. Khi cho con bú nhiều lần, thì mẹ sẽ tiết thêm nhiều sữa và tình trạng tắc tia sữa sẽ giảm đi, như thề cả 2 mẹ con em đều được lợi. Nếu dùng sữa công thức thì em nên dùng sữa có đạm thủy phân 1 phần thử xem trẻ có giảm ọc ói không? Sau 6 tháng thì nên cho trẻ ăn dặm thức ăn khác ngoài sữa mẹ.

Mời em tham dự lớp “Hướng dẫn thực hành ăn dặm cho bé trên 6 tháng tuổi” vào 9h sáng thứ 4 hàng tuần tại phòng số 1, khu khám trẻ M1 tại 227 Cống Quỳnh Q1. 

Nếu có nhu cầu cần tư vấn, em đến phòng khám và tư vấn dinh dưỡng tại tầng trệt khu M. (Liên hệ đặt lịch hẹn qua số điện thoại: 08.540.28.29 – nội bộ 228 hoặc 606).

Trân trọng,

Bs CK1. Võ Thị Đem
K. Dinh dưỡng, Tiết chế

Xin chào

Chào em

Thai trên 16 tuần cần nằm viện, trung bình khoảng 1-2 tuần. Chi phí phụ thuộc thời gian nằm viện, kết quả quả của thủ thuật. Chi phí ít nhất khoảng 3-5 triệu. Em cần đến ngay bệnh viện Từ dũ để được khám, xác định chính xác tuổi thai và tư vấn cụ thể.

ThS.BS. Ngô Thị Yên
K. Kế hoạch gia đình

Phá thai

Chào em

Thai từ 22 tuần trở xuống mới được phép phá thai ngoài ý muốn. Phá thai luôn tiềm ẩn những rủi ro và tai biến. Thai trên 16 tuần cần nằm viện, trung bình khoảng 1-2 tuần. Chi phí phụ thuộc thời gian nằm viện, kết quả quả của thủ thuật. Chi phí ít nhất khoảng 3-5 triệu. Bạn gái cần đến ngay bệnh viện Từ dũ để được khám tư vấn cụ thể.

ThS.BS. Ngô Thị Yên
K. Kế hoạch gia đình 

Cần khẩn cấp

Chào bạn

Theo dõi và khám thai mỗi tuần, nếu ứ nước thận đơn thuần và không có dị tật gì khác nghiêm trọng thì vẫ có thể can thiệp sau sinh ngay mà, thủ thuật cũng nhẹ nhàng thôi. Khóc lóc có giúp ích gì đâu bạn ạ.

ThS. BS. Phan Thanh Bình
K. Chăm sóc trước sinh

Thưa bác sĩ

Chào bạn

Đương nhiên làm theo lời hướng dẫn của bác sĩ là tốt rồi bạn còn mong hướng dẫn gì khác nữa? Làm việc cả đời mà bạn, nghỉ thêm 1 – 2 tuần chắc cũng không ảnh hưởng gì đến công ty mà. Kiêng quan hệ vợ chồng, nghỉ ngơi, ăn uống bồi dưỡng, khám thai đúng lịch và dùng thuốc dưỡng thai cho đúng là tốt nhất.

ThS. BS. Phan Thanh Bình
K. Chăm sóc trước sinh

Tư vấn sinh ba

Chào bạn

Không ai muốn mang đa thai đâu bạn, đa thai nguy cơ sẩy thai khá lớn và các biến chứng trong thai kỳ như: tiền sản giật, nhau tiền đạo,băng huyết,.. rất cao chủ trương của bác sĩ sản khoa cũng không muốn việc này đâu. Bạn mang 1 thai mà chắc chắn thì tốt hơn mang tam thai rồi sẩy thai 

ThS. BS. Phan Thanh Bình
K. Chăm sóc trước sinh

...
45678910
...