trang-trong.jpg
Giai đoạn đầu mang thai nên uống thuốc gì?

Chào em,

Sắt, canxi, axit Folic là những chất cần thiết cho thai nhi. 

Hiện nay có rất nhiều loại thuốc bổ và thực phẩm chức năng dành cho các bà mẹ mang thai, tuy nhiên em nên đi khám thai định kỳ để được các bác sĩ kê toa thuốc bổ cần thiết tuỳ theo thể trạng của mình thì tốt hơn.

Bệnh viện Từ Dũ hiện có bán một số loại thuốc bổ sung canxi, sắt, axit Folic sử dụng cho phụ nữ có thai em có thể tham khảo như: 

Thuốc có canxi: Osteomed, NextG Cal, Calci D - Soft, Briozcal, Korucal, Calci D, Calcium corbiere, Erimcan, Calcium sandoz...

Thuốc chứa sắt, axit folic: Fumafer B9, Fonvit F, Ferup, Fogyma, Hezoy (viên ngậm, nhai), Saferon (viên ngậm, nhai), Maltofer (viên ngậm, nhai), Hemoq-mom, Felatum, Tardyferon B9, Eska Folvit...

Ngoài ra một số thuốc bổ tổng hợp cho các mẹ bầu trong đó có chứa canxi, sắt và axit folic như: Obimin, Procare, Procare Diamond.

Chúc em có một thai kỳ khoẻ mạnh.

DS. CKI. Huỳnh Kim Hằng - Khoa dược


Thuốc chống đông máu và mang thai

Chào chị,

Trong thông tin của nhà sản xuất những thuốc mà chồng chị đang dùng không thấy đề cập đến sự ảnh hưởng của thuốc trên sức khỏe sinh sản của nam giới. Do đó chị có thể an tâm phần nào. 

Chúc chị vui khỏe

Ds. Hoàng Thị Vinh - Khoa Dược

Cách dùng thuốc

Chào em,

Thuốc Ferup softules là dạng viên nang mềm, em nên uống 1 viên trước bữa ăn trưa (hoặc chiều) khoảng 30 phút đến 1 tiếng.

Chúc em nhiều sức khoẻ!

DS. CKI. Huỳnh Kim Hằng - Khoa dược

Hỏi đáp

Thân chào chị,

Các thuốc chị nêu có thể sử dụng cho phụ nữ mang thai, chị nên uống hết các thuốc theo đơn thuốc của bác sĩ. Chị đừng quá lo lắng sẽ ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. Chúc chị có một thai kỳ khỏe mạnh

DS. Huỳnh Thị Hồng Gấm
Khoa Dược, bv Từ Dũ


Tư vấn giúp em loại thuốc bổ cho bà bầu

Chào em,

Em nên đi khám thai định kỳ mỗi tháng để được bác sĩ kê toa thuốc bổ phù hợp với thể trạng của em, tuy nhiên nếu vì điều kiện khó khăn chưa đi khám được em có thể uống thêm thuốc bổ dành cho các bà mẹ mang thai như: Obimin, Procare, Procare Diamond, mỗi ngày một viên sau khi ăn trưa.

Việc khám thai định kỳ để được bác sĩ theo dõi sát sự phát triển của thai nhi là rất cần thiết, vì thế em nên cố gắng thu xếp đi khám thai định kỳ mỗi tháng nhé.

Chúc em có một thai kỳ khoẻ mạnh!

DS. CKI. Huỳnh Kim Hằng
Khoa Dược

Thuốc telfast

Chào Chị,

Chị không được tự ý dùng thuốc khi đang mang thai. Để điều trị mụn nước, Chị nên đến bệnh viện chuyên khoa để bác sĩ thăm khám, tư vấn và hướng dẫn sử dụng thuốc phù hợp với tình trạng bệnh.

Chúc Chị có một thai kỳ khỏe mạnh.

Khoa Dược

DS. Võ Trương Diễm Phương

Uống thuốc khi mang thai

Chào chị,

Các thuốc mà chị đã sử dụng không có chống chỉ định tuyệt đối trong thai kỳ. Tuy nhiên, chị nên theo khám định kỳ tại các bệnh viện chuyên khoa sản và báo với bác sĩ về việc sử dụng thuốc của mình để được theo dõi chặt chẽ thai kỳ. Trong giai đoạn mang thai, chỉ được sử dụng thuốc khi có chỉ định của bác sĩ.

Chúc chị có một thai kỳ khỏe mạnh.

Ds. Nguyễn Tấn Xuân Trang

Khoa Dược

Chuẩn bị sinh tại Bệnh viện

Chào Bạn!

Cám ơn Bạn đã đặt câu hỏi cho bệnh viện.

Hiện tại bệnh viện Từ Dũ đang sửa chữa và xây mới cơ sở vật chất nên bệnh viện không có dịch vụ cho NB thuê phòng chờ đến ngày sanh, ngày mổ lấy thai.

Mong Bạn thông cảm.

Giá các phòng dịch vụ của bệnh viện có nhiều loại, giá tiền phụ thuộc vào số giường và cơ sở vật chất tại phòng.

Khu H: phòng dịch vụ 1 người là 1.000.000 đồng.

Khu N: phòng dịch vụ 1 người là 1.500.000 đồng ...

Chúc Bạn có cuộc vượt cạn an toàn.

CN. Lý Bạch Thu Nga
P. Điều dưỡng

Mang thai 17 tuần có uống Avisure Mama được không ạ?

Chào chị,

Avisure mama là sản phẩm tổng hợp cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Sản phẩm được sử dụng ở phụ nữ chuẩn bị có thai, đang có thai và trong thời kỳ cho con bú. Bạn có thể dùng thuốc nhưng phải với liều lượng hợp lý theo khuyến cáo của sản phẩm và tình trạng sức khỏe của mình.

Chúc chị có một thai kỳ khỏe mạnh.

Ds. Nguyễn Tấn Xuân Trang
Khoa Dược

Bác sỹ tư vấn giúp cháu với ạ.

Chào em,

Em không nên lo lắng quá mà hãy chú ý chăm sóc sức khỏe của mẹ và thai. Vì em bị cúm trong giai đoạn dưới 12 tuần thai nên càng hết sức thận trọng, em nên đi khám thai định kỳ, trao đổi với bác sĩ về các triệu chứng, tình trạng bệnh của mình và những thuốc đã sử dụng để được tư vấn cụ thể về các yếu tố nguy cơ và được theo dõi, tầm soát chặt chẽ thai kỳ. Điều quan trọng là em không được tự ý dùng bất kỳ loại thuốc nào, chỉ nên dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Chúc em có một thai kỳ khỏe mạnh

DS. Nguyễn Thị Thúy Anh

Bệnh viện Từ Dũ

...
45678910
...