trang-trong.jpg
Vô sinh

Chào Ban!

Bạn quan tâm sức khỏe sinh sản là rất tốt.

Sau sạch kinh Bạn đi khám tại Khoa Chăm sóc trước sinh (Khu M, bệnh viện Từ Dũ), để được nhân viên y tế khám và tư vấn. 

Nếu dự định kết hôn, Bạn và vị hôn phu cùng đi khám tại Khoa Chăm sóc trước sinh, để được tư vấn.

Chúc Bạn thật nhiều sức khỏe.

Thân chào

CNHS. Lý Bạch Thu Nga
P. Điều dưỡng

Chảy máu giữa chu kỳ kinh nguyệt

Chào em

Sau hút thai lưu hoặc sẩy thai nói chung, chu kỳ kinh nguyệt và tính chất ra máu âm đạo có thể thay đổi do sự bình chỉnh của nột tiết buồng trứng và niêm mạc tử cung. Em có thể đến khám tại khoa Khám phụ khoa bệnh viện Từ Dũ, số 191 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 vào các ngày trong tuần, trừ chiều chủ nhật, em nhé.

ThS. BS. Ngô Thị Yên
K. Kế hoạch gia đình

Thắc mắc mong được giải đáp

Chào em

Từ 18 tuổi trở lên thì người phụ nữ có quyền tự quyết định đối với thai của mình, mà không cần “người bảo hộ’. Thai ngoài ý muốn được xem xét chấm dứt khi thai dưới 22 tuần. Tùy theo tuổi thai mà người phụ nữ cần phải nhập viện hay có thể ra về trong ngày. Em nên đến khoa Kế hoạch Gia đình, tầng 4, khu M, tòa nhà 227 Cống Quỳnh, để được khám và tư vấn đầy đủ, em nhé.

ThS. BS. Ngô Thị Yên
K. Kế hoạch gia đình

Không uống thuốc cyclogen sau hút thai

Chào em

Em cần đến khám lại tại bác sĩ đã kê toa thuốc này cho em.

Sau 2 lần thai lưu, vợ chồng em nên đến khoa Chăm sóc Trước sinh, bệnh viện Từ Dũ để được thăm khám toàn diện và tư vấn đầy đủ cho lần mang thai kế tiếp, em nhé.

ThS. BS. Ngô Thị Yên
K. Kế hoạch gia đình

Tác dụng phụ

Chào em

Một trong những tác dụng phụ của viên thuốc tránh thai khẩn cấp là sự ra máu âm đạo không theo chu kỳ. Bạn gái cần theo dõi thêm hiện tượng này. Nếu ra máu âm đạo kéo dài hoặc gây khó chịu thì em cần đến khám tại bác sĩ sản phụ khoa, em nhé

ThS. BS. Ngô Thị Yên
K. Kế hoạch gia đình 

Khám tiền sản hay khám phụ khoa?

Chào em

Kinh nguyệt của người phụ nữ phụ thuộc rất nhiều yếu tố và không phải ai cũng đều tăm tắp 30 ngày đâu em.

Chu kỳ kinh nguyệt chuẩn là 28 ngày, nhưng cho phép dao động từ 24 - 34 ngày hoặc nhiều hơn nữa, tùy theo từng nhóm chủng tộc phụ nữ, điều kiện địa lý, kinh tế xã hội và từng giai đoạn khác nhau của cuộc đời mỗi người phụ nữ. Em không nên quá lo lắng. Yếu tố tâm lý cũng ảnh hưởng tính chu kỳ của kinh nguyệt. Bác sĩ thăm khám cụ thể sẽ kết hợp dấu hiệu thực tế để tư vấn biện pháp giúp kinh nguyệt đều đặn, em nhé.

ThS. BS. Ngô Thị Yên
K. Kế hoạch gia đình

Khối echo hỗn hợp

Chào em

Bác sĩ khi thăm khám sẽ kết hợp việc khám thực tế và kết quả xét nghiệm (siêu âm, máu…) để xác định tình trạng đường sinh dục và tư vấn cách xử trí cho em. Em nên sắp xếp khám lại theo hẹn, em nhé.

ThS. BS. Ngô Thị Yên
K. Kế hoạch gia đình 

Hỏi về quan hệ vợ chồng

Chào em

Nhiều bạn gái trẻ cũng rơi vào tình trạng như em. Em đến khoa Kế hoạch Gia đình, tầng 4, khu M, tòa nhà 227 Cống Quỳnh, để được bác sĩ của Đơn vị Tư vấn Tình dục khám và tư vấn hướng dẫn cách khắc phục, em nhé.

ThS. BS. Ngô Thị Yên
K. Kế hoạch gia đình 

Dịch lòng tử cung

Chào em

Em cần đến khám tại bác sĩ sản phụ khoa ngay. Siêu âm chỉ là một xét nghiệm, không thay thế việc thăm khám thực tế được. Bác sĩ sẽ xác định chính xác tình trạng hiện tại đường sinh dục bằng việc đặt dụng cụ khám phụ khoa, kết hợp khám bằng tay. Nhiều trường hợp sau phá thai bằng thuốc không tái khám cẩn thận, để lâu có thể dẫn đến nhiễm trùng đường sinh dục gây nguy hiểm đó em.

ThS. BS. Ngô Thị Yên
K. Kế hoạch gia đình

Tầng sinh môn

Chào em 

Chúng tôi không được biết em khâu tầng sinh môn trong sinh đẻ hay tạo hình thẩm mỹ lại tầng sinh môn - âm đạo/? Tuy nhiên dù trong trường hợp nào nếu sau 1 tháng em cảm thấy chưa ổn thì có thể trở lại bệnh viện cho bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho em

 Chúc em khỏe 

BS. CK2. Nguyễn Thị Minh Tâm
K. Tạo hình thẩm mỹ

1234567
...