trang-trong.jpg
Dưỡng da cho mẹ sau sanh

Chào Chị,

Theo thông tin chung của Nivea, các sản phẩm của công ty được xem là an toàn đối với phụ nữ cho con bú do thành phần của các chế phẩm này được hấp thu và bài tiết vào sữa mẹ không đáng kể.

Sản phẩm Johnson’s Baby Cream không có chống chỉ định đối với phụ nữ cho con bú. Tuy nhiên, sản phẩm này có nhiều loại Chị nên đọc kỹ thông tin đính kèm trước khi sử dụng. Ngoài ra, Chị lưu ý không bôi kem hoặc phải làm sạch vùng da bôi kem ở ngực trước khi cho bé bú mẹ để hạn chế việc bé tiếp xúc với các thành phần của kem dưỡng da. 

Thân mến.

Ds. Võ Trương Diễm Phương
Khoa Dược 

Giúp em ạ

Chào bạn

Bạn có thể tham khảo lịch làm việc của bệnh viện theo link sau:

http://tudu.vn/vn/huong-dan-dich-vu/huong-dan/kham-benh/thoi-gian-kham-benh/

Thân mến

CN. Lê Đào Minh Châu
P. Công nghệ thông tin 

Sinh lí tình dục

Chào em

Nhiều phụ nữ cũng có tình trạng giống vợ em. Không quá khó để giải quyết vấn đề này đâu em.

Hai vợ chồng nên đến Đơn vị tư vấn Tình dục, thuộc khoa Kế Hoạch Gia đình, BV Từ Dũ- tầng 4 khu M, tòa nhà 227 Cống Quỳnh, quận 1, TP. HCM để được tư vấn cụ thể nhé.

TS. BS. Ngô Thị Yên
K. Kế hoạch gia đình 

Em xin được tư vấn về phẫu thuật vùn kín

Chào em,

Theo như em mô tả thì trường hợp của em môi bé to bẩm sinh. Khi môi âm hộ to như vậy sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến sinh hoạt hang ngày của người phụ nữ. Để giải quyết vấn đề này nên phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ lại môi bé. Em có thể đến khoa Thẩm mỹ BV Từ Dũ để được khám và tư vấn thêm

Chúc em khỏe

BS. CK2. Nguyễn Thị Minh Tâm
K. Tạo hình thẩm mỹ 

Khám tiền sản do sẩy thai liên tiếp

Chào bạn

Các chi phí khảo sát này thường không được thanh toán BHYT và nếu làm nhiều xét nghiệm có thể dến trên 10 triệu đồng bạn ạ.

ThS. BS. Phan Thanh Bình
K. Chăm sóc trước sinh 

Phụ khoa

Chào em

- Nếu đau bụng dưới phối hợp với triệu chứng đường tiểu, có thể em bị nhiễm trùng tiểu dưới. Về vấn đề này em có thể khám ở các BV đa khoa để được chẩn đoán và ĐT.

- U lạc nội mạc tử cung nếu gây đau bụng thường sẽ liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt mà còn được gọi là thống kinh. Đúng là bệnh lý LNM TC có liên quan đến vô sinh, tuy nhiên, không phải tất cả cas LNM nào cũng vô sinh. Vậy nên, 2 vợ chồng nên có kế hoạch mang thai sớm. Nếu trong vòng 1 năm không thể mang thai tự nhiên, cả 2 vợ chồng nên đến các BV chuyên khoa sản có đơn vị Hiếm muộn để khám, chẩn đoán và XT.

ThS. BS. Trần Nhật Thiên Trang
K. Khám phụ khoa 

khám tổng quát phụ nữ

Chào em

BT đa nang không gây ngất. Tuy nhiên, nếu có hội chứng này, khoa Hiếm muộn đã chẩn đoán (dựa trên triệu chứng lâm sàng, SA, XN nội tiết) và XT phù hợp vì là một nguyên nhân gây hiếm muộn. Do đó, cas của em có thể là tình trạng hình ảnh BT dạng đa nang trên SA, thường gặp ở những cas kinh thưa và không liên quan với vô sinh.

Để đánh giá sức khỏe trước khi mang thai, vợ chồng em có thể khám tiền thai tại khoa Chăm sóc trước sinh của BV. Tuy nhiên, theo thông tin mà em cung cấp, chồng có vấn đề về tinh trùng. Vậy nên, tốt nhất ngoài kiểm tra sức khỏe tổng quát, em nên phối hợp cho chồng khám nam khoa tại BV Bình Dân để có thể có XT hoặc tư vấn phù hợp

ThS. BS. Trần Nhật Thiên Trang
K. Khám phụ khoa 

Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Chào em

Lộ tuyến là sinh lý không phải bệnh lý nên không cần ĐT. Chỉ ĐT khi bị viêm nhiễm, với những đợt thuốc đặt như bạn mô tả có vẻ tình trạng nhiễm chắc đã ổn định, riêng về vấn đề lộ tuyến cần có thời gian. Do đó, việc của bạn là 2 vợ chồng nên thu xếp khám hiếm muộn ở các BV có chuyên khoa sản vì đã đủ ĐK để kết luận, và 2 bạn cần có một quá trình kiểm tra tìm nguyên nhân theo đúng quy trình.

ThS. BS. Trần Nhật Thiên Trang
K. Khám phụ khoa 

Viêm lộ tuyến âm đạo

Chào em

Blissfast là một hỗn hợp gồm 3 loại kháng sinh: Metronidazole, Nystastin, Neomycin dùng để ĐT tất cả các tác nhân gây viêm nhiễm âm đạo từ nấm, ký sinh trùng, đến vi trùng,….Do đó, nếu thấy đau rát em nên ngưng dùng mà nên đến các BV có chuyên khoa sản để tái khám ngay có thể do dự ứng với một thành phần nào đó của thuốc.

ThS. BS. Trần Nhật Thiên Trang
K. Khám phụ khoa 

Để tự nhiên 5 tháng vẫn chưa có thai.

Chào em

Tuổi em còn trẻ, vả lại mới 5 tháng mong con mà em đã tạo ra áp lực cho mình là việc không nên. Vậy nên, em nên để tư tưởng thoải mái là tốt nhất vì định nghĩa hiếm muộn chỉ khi 2 vợ chồng quan hệ đều đặn trong vòng 1 năm vẫn không mang thai. 

ThS. BS. Trần Nhật Thiên Trang
K. Khám phụ khoa 

...
45678910
...