trang-trong.jpg
SH01.jpg
Sinh hoạt chủ điểm: Kỷ niệm 69 năm ngày Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 02/9

Kỷ niệm 69 năm ngày Cách Mạng Tháng 8 và Quốc khánh 02/9. Hôm qua, ngày 26/8/2014, Đoàn cơ sở Bệnh viện Từ Dũ tổ chức buổi sinh hoạt chủ điểm nhằm giúp đoàn viên thanh niên bệnh viện ôn lại truyền thống vẻ vang của đất nước. Buổi sinh hoạt thu hút gần 200 đoàn viên tham gia. Ngoài việc ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc, Ban thường vụ đoàn cơ sở tổ  chức cuộc thi tìm hiểu về chủ đề này, gồm hai phần thi: Phần 1 thi trắc nghiệm kiến thức lịch sử, phần 2 thi xử lý tình huống thực tế xãy ra tại bệnh viện.

LL02.jpg
Lớp học 6 bài lý luận chính trị

Vào Thứ 7 ngày 02/08 vừa qua, Đòan Cơ Sở BV Từ Dũ đã tổ chức lớp học “6 bài Lý Luận Chính Trị” dành cho các bạn là đoàn viên thanh niên các chi đòan. Giảng viên của lớp học là thầy Phạm Ngọc Lợi – giảng viên trường Cán Bộ Thành Phố, với những kinh nghiệm giảng dạy lâu năm và khiếu hài hước sẵn có thì thầy Lợi đã dẫn lớp học đi đến những câu chuyện thật thú vị, gặp gỡ những nhân chứng lịch sử sống và tìm hiểu về cội nguồn dân tộc. Ai bảo học chính trị là chán nào!!!

KN05.jpg
Bài viết kỷ niệm 67 ngày thương binh liệt sĩ (27-07-1947 27-07 -2014)

Trong không khí tháng 7 anh hùng, nhiều hoạt động trong cả nước đã diễn ra để hướng về những người con Đất Việt, thì Chiều ngày 22/7/2014 vừa qua tại Bệnh viện Từ Dũ cũng đã diễn ra 1 chương trình “Kỷ Niệm 67 Năm Ngày Thương Binh Liệt Sĩ 27/07/1947 - 27/07/2014” với nhiều nội dung: Cùng nhau xem lại Clip "Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn" ; Tuyên truyền Tình hình Biển Đông; Tuyên truyền các bài hát về Thanh niên tình nguyện và Kỳ nghỉ hồng ; Hội thi văn nghệ “Hát Về Bác Hồ - Người Lính – Hát Về Biển Đảo” và Lồng ghép tìm hiểu về Luật đôi mũ bảo hiểm 2014 vừa được ban hành.

CN.jpg
Bài cảm nhận về chuyến đi “Về nguồn” thăm đền thờ Nguyễn Trung Trực tại Long An

Cách thành phố Hồ Chí Minh 30 km, theo QL1A hoặc đi theo đường gom tuyến cao tốc Sài Gòn – Trung Lương qua Hương lộ 8 vào thị trấn Bến Lức, tới địa phận tỉnh Long An đi qua cây cầu Bến Lức. Đến ngã tư Nhật Chánh quẹo tay phải đi thêm 12km là khu Di tích Vàm Nhật Tảo nơi lưu giữ chiến công hiển hách với thực dân Pháp của người Anh hùng Dân tộc Nguyễn Trung Trực cùng nghĩa quân cách đây hơn thế kỷ, trên chính quê hương của mình, nay là xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

VN07.jpg
Về nguồn

Truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của ông cha ta từ xưa đến nay, là một thống quý báo mà thế hệ trẻ chúng ta ngày nay phải noi theo. Để ghi nhớ công ơn các anh hùng, những nhười con đã anh dũng hy sinh máu xương của mình để dành lấy độc lập tự do cho dân tộc, chi đoàn Khối Phòng Khám 2 tổ chức chuyến về nguồn thăm đền thờ Nguyễn Trung Trực tại Tân trụ Long An ngày 26/7/2014 nhân kỷ niệm 67 năm ngày thương binh liệt sĩ ( 27/7/1947 – 27/7/2014).

TN02.jpg
Vì thanh niên tình nguyện –Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng lần 2 – 2014

Trong khung cảnh nắng sớm của 1 sáng cuối tuần – chủ nhật ngày 29/06 tại Công Viên Gia Định đã diễn ra ngày hội “ Vì Thanh Niên Tình Nguyện – Thanh Niên Tình Nguyện Vì Cộng Đồng lần 2 -2014” do Sở Giao Thông Vận Tải Và Sở Y Tế phối hợp thực hiện.

KNH01.jpg
Kỳ nghỉ hồng

Sáng nay, ngày 06/7/2014, tại Nhà Văn hóa thanh Niên hơn một ngàn thanh niên – công nhân lao động hội tụ về đây cùng dự lễ ra quân “ Chiến dịch Kỳ Nghỉ Hồng” lần thứ XIV do Thành Đoàn tổ chức.

DU03.jpg
Gặp gỡ Đảng Ủy - Chi bộ đầu năm

Vào trưa ngày 11/04 vừa qua tại hội trường Làng Hòa Bình Bệnh Viện Từ Dũ đã diễn ra cuộc gặp gỡ rất thân thiện giữa Đảng Ủy, Chi bộ, Ban Chấp Hành Đoàn Cơ Sở và Ban Chấp Hành Các Chi Đoàn năm 2014.

3.jpg
Ngày hội vệ sinh tay

Hưởng ứng “NGÀY VỆ SINH TAY TÒAN CẦU” ngày 5/5 hằng năm và  nâng cao ý thức tự giác rửa tay để phòng bệnh trong bệnh viện thì vào ngày 14/05 vừa qua BV Từ Dũ tổ chức ngày hội hưởng ứng “Chiến dịch tăng cường Vệ sinh tay năm 2014” với chủ đề “HÃY RỬA TAY ĐỂ BẢO VỆ SỰ SỐNG ”.

Kỷ niệm chuyến đi công tác tại Tây Ninh

Quê hương là chùm khế ngọt

Cho con trèo hái mỗi ngày

Quê hương là đường đi học

Con về rợp bướm vàng bay…

… Quê hương nếu ai không nhớ

Sẽ không lớn nổi thành người

Nhà thơ Đỗ Trung Quân đã viết bài thơ này thật ý nghĩa. Những gì mà quê hương mang lại cho tuổi thơ của chúng ta thật là đơn sơ, giản dị, nhưng khi lớn lên, tạm xa quê nhà để mưu sinh cho cuộc sống thì những thứ dường như đơn sơ, giản dị ấy lại đầy ấp ý nghĩa, không thể nào quên được trong tâm trí của mỗi người.

1234567
...