trong-2.jpg
Mối liên quan giữa điều trị hiếm muộn và nguy cơ ung thư ở trẻ nhỏ: một phân tích gộp hệ thống

Kích thích buồng trứng bắt đầu được thực hiện từ thập niên 1960 và thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) được áp dụng từ nửa sau thập niên 1970. Ước tính có 4-5 triệu trẻ em ra đời nhờ IVF. Ở các nước phát triển, số trẻ ra đời nhờ IVF chiếm gần 5%.

td01.jpg
Bệnh tiểu đường và các món canh dưỡng sinh

Bệnh tiểu đường không đáng sợ bằng biến chứng của nó là một trong những nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ ba hiện nay. Theo Đông y gọi là bệnh “tiêu khát”, chẩn đoán dựa vào “3 nhiều, 1 giảm”: uống nhiều, ăn nhiều, tiểu nhiều, giảm thể trọng. Nếu được Đông y chẩn đoán bị bệnh tiêu khát chưa chắc là tiểu đường nhưng nếu Tây y chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường thì chắc chắn là bị bệnh tiêu khát.

Mối liên quan giữa Fluconazole và sự gia tăng nguy cơ các dị tật bẩm sinh hiếm gặp

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí New England Journal of Medicine ngày 29 tháng 8, một cuộc khảo sát đã được tiến hành trên gần 1 triệu hồ sơ sinh cho thấy nguy cơ mắc tứ chứng Fallot tăng gấp 3 lần ở những trẻ có mẹ từng dùng Fluconazole trong tam cá nguyệt đầu của thai kỳ.

Vaccine ngừa HPV cho phụ nữ trẻ: 2 liều cũng có hiệu quả như 3 liều

Theo một nghiên cứu mới trên 830 bé gái và phụ nữ trẻ ở Canada, đáp ứng miễn dịch đối với HPV chủng 16 và 18 của phụ nữ trẻ được tiêm 2 liều vaccine HPV không thấp hơn nhóm phụ nữ dùng 3 liều.

Article_8657
Thử máu phát hiện nhanh cơn đau tim

Các nhà khoa học đã phát hiện ra các tế bào bất thường và biến dạng có tên là tế bào nội mô tuần hoàn (gọi tắt là CEC) và một khi trong máu xuất hiện các tế bào này thì rủi ro mắc cơn đau tim là chắc chắn. Các tế bào CEC là thủ phạm tạo ra những tổn thương trên thành động mạch, tạo cục máu đông làm cho máu lưu thông gặp trở ngại.

Đẻ mổ nhiều lần làm tăng nguy cơ cho thai phụ

Nhiều thai phụ vẫn chọn cách sinh con tự nhiên Thai phụ nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm tăng rõ cùng với số lần đẻ mổ Theo một phân tích gộp và tổng quan hệ thống từ các nghiên cứu quan sát thì đối với thai phụ nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm tăng rõ cùng với số lần đẻ mổ.

Article_8139
Liệu pháp mới giúp thai phụ không bị bệnh nhiễm trùng

Các nhà nghiên cứu làm việc tại trường Y khoa, Đại học Minnesota, Hoa Kỳ, đã xác định được cơ chế cơ bản ức chế miễn dịch sinh lý có thể dẫn đến liệu pháp mới để giúp tránh bệnh nhiễm trùng trong thời kỳ mang thai.

Article_8138
Xác định 2 base mới trong cấu trúc DNA

Trong nhiều thập kỷ, các nhà khoa học đã biết rằng DNA được cấu trúc bởi bốn đơn vị base cơ bản - adenine, guanine, thymine và cytosine. Bốn loại base này đã được giảng dạy trong sách giáo khoa và giải thích làm thế nào gen mã hóa cho cuộc sống.

Bệnh tự kỷ ở trẻ liên quan đến cơ địa người mẹ khi mang thai

Theo một nghiên cứu khác, trẻ bị mắc bệnh tự kỷ có thể tăng nếu như người mẹ sử dụng các loại thuốc chống trầm cảm trong thời gian mang thai, đặc biệt là 3 tháng đầu.

Article_8136
Bệnh tay chân miệng do entero virus 71 gây ra rất nguy hiểm

Bệnh tay chân miệng (TCM) đang gia tăng ở mức độ báo động. Những năm trước đây, bệnh TCM người ta chỉ gặp ở các tỉnh phía nam nước ta, nhưng năm nay bệnh này có xu hướng “tiến” ra phía bắc.

1234567
...