trong-2.jpg
Thu hồi nước súc miệng Oral-B nhiễm vi sinh

Công ty Procter & Gamble (P&G) Việt Nam chiều 18-7 cho biết công ty bắt đầu thu hồi các sản phẩm nước súc miệng nhãn hiệu Oral-B sản xuất tại Colombia loại chai 350 ml và 500 ml được nhập khẩu về Việt Nam do phát hiện sản phẩm nhiễm vi sinh.

Trẻ ít ngủ dễ bị béo phì

Một nhóm các nhà khoa học của New Zealand đã nghiên cứu và thấy rằng, những trẻ em mà ngủ không đủ thời gian so với quy định cần thiết theo lứa tuổi thì chúng dường như dễ bị thừa cân, béo phì hơn so với những bạn đồng trang lứa. Kết quả này đăng tải trên trang thông tin của tạp chí khoa học BMJ. Theo nghiên cứu này thì các nhà khoa học đã nghiên cứu 244 trẻ em từ 3-7 tuổi.

Article_8083
Phụ nữ mang thai bị mề đay và sẩn ngứa

Bệnh da do thai là một bệnh lý hình thành do ảnh hưởng của sự thay đổi nội tiết thai kỳ. Điển hình của bệnh là chứng mề đay sẩn ngứa hay còn gọi chứng phát ban đa dạng, với tần suất 0,25-1% số phụ nữ mang thai.

Article_8082
Ngủ đông nhân tạo - Cứu cánh mới trong y học

Ngủ đông được xem là một biện pháp tự vệ đặc thù của động vật nhằm chống lại sự khắc nghiệt của môi trường sống. Cùng với sự phát triển nhanh chóng của khoa học kỹ thuật, các nhà khoa học đang cố gắng vận dụng giấc ngủ đông ở loài vật vào mục đích cứu chữa người bệnh, phục vụ tích cực đời sống con người.

Bước ngoặt trong cuộc chiến chống căn bệnh AIDS

Uống hàng ngày một viên tenofovir có thể giúp ngăn chặn nguy cơ lây truyền HIV với hiệu quả lên tới 73%. (Nguồn: Internet) Ngày 14/7, Liên hợp quốc đã ca ngợi kết quả nghiên cứu khoa học mới nhất về chống căn bệnh thế kỷ AIDS như là "một khai thông khoa học quan trọng."

Article_8077
Dân số thế giới sắp đạt mức 7 tỉ - Niềm vui và thách thức

Ngày 11 tháng 7 năm 1987 đánh dấu ngày dân số thế giới đạt mức 5 tỉ. Vào thời điểm ấy, con số 5 tỉ đã thực sự là một bước ngoặt về số lượng cư dân sinh sống trên hành tinh này. Hai năm sau đó, Liên Hiệp Quốc tuyên bố lấy ngày 11 tháng 7 hằng năm là Ngày Dân số Thế giới với mục đích tăng cường nhận thức của mọi công dân trên hành tinh chúng ta về các vấn đề như kế hoạch hóa gia đình, bình đẳng giới, đói nghèo, sức khỏe phụ nữ và chăm sóc người cao tuổi.

Article_8058
Khi ánh sáng “bước chân” vào di truyền học

Việc mong mỏi kích hoạt trở lại được những tế bào mất chức năng để trả lại chức năng bình thường của cơ thể là một mơ ước cháy bỏng. Cho đến nay, chưa có biện pháp khả dĩ nào có thể tái kích hoạt những tế bào tụy tiết đủ insulin hay những tế bào thần kinh khắc phục được bệnh Alzheimer…

Article_8057
Cảm xúc yêu thương cần cho cuộc sống

Vùng não cảm xúc là sự khác biệt giữa động vật có vú là loài bò sát. Khi mới sinh ra, loài có vú rất dễ bị tổn thương, cần được cha mẹ nuôi trong nhiều ngày, nhiều tuần hay nhiều năm. Trong đó, lúc mới sinh con người là động vật yếu đuối nhất.

Để cai thuốc lá thành công

Trong đời sống dù bạn ở lứa tuổi nào, già hay trẻ, nam hay nữ đều có cơ hội tốt để bỏ hút thuốc lá. Nghiên cứu của Viện sức khỏe Hoa Kỳ cho thấy trong khi các hỗ trợ dừng hút thuốc lá có hiệu quả trong việc hỗ trợ một số người bỏ thuốc lá nhưng có sự khác biệt đáng kể trong tỷ lệ thành công dài hạn ở các nhóm cụ thể. Nghiên cứu thực hiện bởi Trung tâm Nghiên cứu kiểm soát thuốc lá Anh quốc, xem xét lại các nghiên cứu được công bố từ năm 1990 đến 2007.

Article_8043
Hạt hương hồi Ai Cập là thủ phạm gây dịch E.coli?

Hạt hương hồi xuất khẩu từ Ai Cập sang Pháp và Đức có thể đã gây ra đợt dịch khuẩn E.coli làm ít nhất 48 người thiệt mạng ở châu Âu.

1234567
...