trong-2.jpg
Article_8017
Những yếu tố giúp phụ nữ dễ thụ thai

Làm thế nào để thụ thai nhanh là câu hỏi mà nhiều cặp vợ chồng thắc mắc khi họ đã lên kế hoạch để sinh em bé. Sau đây là một vài lưu ý và phương pháp để giúp bạn thực hiện ước muốn của mình.

Article_8016
8 hợp chất mới có nguy cơ gây ung thư

Ðây là báo cáo lần thứ 12 của DHS mang tên Report on Carcinogens và hiện đang được cập nhật trên mạng điện toán của Chính phủ nhằm cảnh báo mối nguy cơ phơi nhiễm gây bệnh ung thư nguy hiểm cho con người.

Article_8004
Phương pháp mới phát hiện thai nhi bị Down qua máu mẹ

Các nhà nghiên cứu từ Viện Thần kinh và Di truyền học Cyprus, Bệnh viện Mitera, Hy Lạp; Bệnh viện Kapodistrian Athens và Viện Wellcome Trust Sanger của Anh vừa công bố đa tiến hành thử nghiệm thành công phương pháp xét nghiệm máu chẩn đoán sớm bệnh Down. Theo đó, phụ nữ mang thai sẽ được phân tích máu để phát hiện sự khác biệt ADN giữa người mẹ và thai nhi, qua đó chẩn đoán chính xác thai nhi nào mắc hội chứng Down.

Phương thức mới điều trị ung thư máu

Ung thư máu là một bệnh nguy hiểm tới tính mạng bệnh nhân. Mới đây, người ta đã thử nghiệm phương thức mới trong điều trị căn bệnh này. Đó là kết hợp một thuốc ức chế protesome như bortezomib với một thuốc ức chế phân bào như alvocidib.

Article_7999
Chất tạo đục trong nước giải khát ở Ðài Loan: Ảnh hưởng tới khả năng sinh sản

Đài Loan vừa phát hiện một công ty sản xuất chất tạo đục dùng trong thực phẩm và đồ uống có sử dụng hóa chất DEHP rất độc hại cho sức khỏe, thậm chí gây ung thư. Theo cơ quan điều tra, công ty Dục Thân đã sử dụng trái phép hóa chất độc hại DEHP vào quá trình sản xuất phụ gia chất tạo đục suốt 30 năm qua với số lượng rất lớn, cung cấp hàng sang cả Trung Quốc đại lục và nhiều nước khác, trong đó có cả Việt Nam.

Article_7995
Dinh dưỡng cho trẻ trong mùa bệnh Tay Chân Miệng

“Con tôi ăn gì, cữ thức ăn gì để phòng bệnh và trong khi bị bệnh Tay chân miệng?”- đó là câu hỏi thường gặp ở phòng khám bệnh.

Não phản ứng nhanh hơn với màu sắc đỏ

Khi người ta nhìn màu sắc đỏ thì sẽ phản ứng nhanh hơn và bị bắt buộc hơn. Màu sắc đỏ sẽ làm tăng phản ứng của não bởi vì nó ám chỉ điều nguy hiểm. Theo giáo sư tâm lý học Andrew Elliot của Đại học Rochester, khi có người giận dữ hoặc chuẩn bị chiến đấu thì họ cảm giác nóng đỏ mặt và họ cũng cảm nhận được màu đỏ này trong một số phản ứng khác.

Article_7992
Vi khuẩn trong cửa hàng thịt kháng kháng sinh

Hơn 1/2 số vi khuẩn trong thịt kháng nhiều loại kháng sinh. Theo một nghiên cứu mới được công bố, các nhà khoa học thấy nồng độ vi khuẩn cao trong thịt thường có trong các kệ của cửa hàng, với hơn một nửa số vi khuẩn kháng nhiều loại kháng sinh.

Cách sử dụng dung dịch khử khuẩn tại nhà

Tay-chân-miệng là một bệnh truyền nhiễm do một nhóm vi rút đường ruột gây ra. Tại TP.HCM bệnh bắt đếu được ghi nhận từ năm 2005 và được đưa vào hệ thống giám sát các bệnh truyền nhiễm có khả năng gây thành dịch từ năm 2006.

Sự nguy hiểm của bệnh tay chân miệng

Bệnh tay-chân-miệng do siêu vi thuộc nhóm vi-rút đường ruột gây ra. Trước đây tác nhân gây bệnh chủ yếu là Coxsackie virus, bệnh diễn tiến rất lành tính, thường tự khỏi nhưng thời gian gần đây tác nhân gây bệnh lại là Enterovirus 71. Tác nhân này nguy hiểm vì nó có thể diễn tiến nhanh, gây nhiều biến chứng nặng ảnh hưởng đến tính mạng.

1234567
...