trong-2.jpg
Article_7974
8/10 phụ nữ lớn tuổi gặp rắc rối khi thai nghén

Một nghiên cứu về các bà mẹ lớn tuổi sinh con lần đầu ở Israel phát hiện thấy rằng 8 trong 10 phụ nữ gặp các rối loạn về sức khỏe trong thời gian mang thai và gần một nửa số con của họ là nhỏ hơn mức trung bình.

Cần uống nước trước và sau khi ngủ dậy, vì sao?

Khi mồ hôi được tiết ra để làm mát cơ thể trong thời tiết nóng bức cũng là lúc cơ thể cần được bù đắp lượng nước đã mất. Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, những người uống đủ nước, uống nước đúng cách (uống từ từ, uống khi chưa khát) có sức khỏe tốt hơn, làm việc tốt hơn.

Article_7965
Bổ sung canxi khi mang thai

Ở phụ nữ có thai, canxi đóng vai trò rất quan trọng trong việc hình thành xương và răng cho thai nhi. Khi có thai, nhu cầu canxi tăng lên: Trong 3 tháng đầu, nhu cầu là 800mg, 3 tháng giữa là 1.000mg, 3 tháng cuối và khi nuôi con bú là 1.500mg.

Biến tế bào da thành tế bào thần kinh

Mới đây, một nhóm các nhà khoa học đã tìm ra cách biến một tế bào da thành một tế bào có chức năng giống như tế bào thần kinh.

Giá đỗ là thủ phạm gây bệnh đường ruột ở Đức

Giới chức trách Đức chính thức xác nhận "thủ phạm" chứa khuẩn E.coli gây dịch nhiễm trùng đường ruột bùng phát khắp châu Âu hiện nay chính là "giá đỗ" được trồng ở nước này, tuy nhiên nông trại sản xuất loại rau sống độc hại này vẫn "bình an vô sự."

Article_7962
Hơn 600 người nhiễm độc chì ở tỉnh Chiết Giang

Giới chức y tế Trung Quốc ngày 12/6 cho biết đã phát hiện hơn 600 người, trong đó có 103 trẻ em, bị nhiễm độc chì tại tỉnh Chiết Giang, miền Đông nước này.

Article_7960
Kế hoạch loại trừ lây nhiễm HIV từ mẹ sang con

Ngày 9/6, trong chương trình của Hội nghị cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc về HIV/AIDS đang diễn ra tại New York, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon đã phát động kế hoạch toàn cầu "Đếm ngược đến không" với mục tiêu loại trừ các ca lây nhiễm HIV mới từ mẹ sang con vào giữa thập kỷ tới và duy trì cuộc sống của bà mẹ trong nỗ lực cứu hàng triệu người ở các nước đang phát triển.

Article_7957
Hệ thống miễn dịch bị phá hủy vì quá sạch sẽ?

Chính việc việc giữ gìn vệ sinh quá kỹ hay lối sống sống quá sạch sẽ được cho là có liên quan đến sự gia tăng đáng báo động của các bệnh tự miễn dịch và dị ứng ở các nước phương Tây, theo giáo sư Barbara Fazekas de St Groth, làm việc tại Viện Nghiên cứu Centenary, Sydney, Úc. Nhưng câu trả lời cho tình thế khó xử này có thể nằm trong ruột của chúng ta.

Article_7955
2 sản phẩm y tế Đài Loan bị phát hiện nhiễm DEHP

Cơ quan Khoa học Y tế Singapore (HSA) cho biết đã phát hiện hai sản phẩm y tế từ Đài Loan có chứa Di (2-ethylhexyl) phthalate (DEHP), một chất hóa học được sử dụng để làm mềm chất dẻo và có thể gây ung thư.

Em bé với niềm hy vọng nhân đôi

Kiểu sinh sản này lần đầu tiên được công bố tại Pháp bởi các nhóm nghiên cứu của các giáo sư Frydman và Munnich.

...
45678910
...