trong-2.jpg
GD KHAM THAI - DUYET-01.jpg
Các giai đoạn khám thai

Gửi đến các chị bầu, các giai đoạn mà chị bầu cần phải gặp bác sĩ và thực hiện các bước cận lâm sàng cần thiết khi mang thai.

Chúc các chị bầu khỏe và xinh đẹp.

Capture.JPG
Thực đơn bệnh lý rối loạn tăng huyết áp thai kỳ

Tăng huyết áp là 1 trong 5 tai biến sản khoa. Tăng huyết áp là nguyên nhân tử vong mẹ đứng thứ hai sau băng huyết sau sinh. Tăng huyết áp ở phụ nữ mang thai cần được phát hiện sớm và can thiệp phù hợp để giảm tỉ lệ tử vong, tỉ lệ bệnh tật cho cả mẹ và thai nhi.

Logotudu.jpg
Thực đơn bệnh lý đái tháo đường trong thai kỳ

Rối loạn chuyển hóa đường trong cơ thể lúc mang thai. Nó được phát hiện từ tháng 4 của thai kỳ và thường khỏi sau khi sinh khoảng 06 tuần.

than.JPG
Thực đơn bệnh lý thận trong thai kỳ

Tất cả các bệnh có liên quan đến thận như bệnh cầu thận mạn tính, viêm bể thận mạn tính, bệnh thận do tiểu đường, bệnh thận đa nang, sỏi thận, chạy thận, ghép thận... đều có ảnh hưởng xấu đến tình trạng sức khỏe của sản phụ và thai nhi.

Ung thư cổ tử cung trong thời kỳ mang thai

Xuất độ của ung thư cổ tử cung (K CTC) trong thời kỳ mang thai khoảng 1,2/10.000 thai kỳ. Chẩn đoán giai đoạn và điều trị K CTC trong thai kỳ luôn là vấn đề khó khăn. Vấn đề khó khăn đầu tiên xuất phát từ mong muốn dưỡng thai cho đến khi thai có khả năng sống. Vấn đề thứ hai là do CTC và mô liên kết vùng chậu phù nề, mềm nên rất khó đánh giá chu cung.

Những điều cần biết về sàng lọc và chẩn đoán hội chứng Down

Hội chứng Down được đặt tên từ bác sĩ người Anh Jonh Langdon Down, người đầu tiên mô tả tình trạng này vào năm 1887. Đến 1959, hội chứng này được xác định do thừa một nhiễm sắc thể (NST) thứ 21 nên còn gọi là Trisomy 21.

Xử trí sẩy thai liên tiếp và hội chứng Antiphospholipid

Gần 50% trường hợp có thai tiền lâm sàng và trung bình từ 1/5 đến 1/4 trường hợp có thai lâm sàng bị sẩy. Tỷ lệ sẩy thai liên tiếp bị ảnh hưởng bởi tuổi mẹ; khoảng 10% ở tuổi 30 và tăng lên khoảng 40% ở tuổi 40.

Nồng độ Adiponectin máu thấp trước mang thai có thể dự đoán đái tháo đường thai kỳ

Trong một nghiên cứu mới, nồng độ hormon adiponectin trong máu được định lượng trung bình 6 năm trước khi mang thai. Nồng độ này thấp có liên quan đến sự gia tăng gấp 5 lần nguy cơ đái tháo đường thai kỳ và độc lập so với các marker khác được biết đến trước đó.

Nguy cơ tự kỷ ở trẻ có liên quan đến suy giáp trạng ở mẹ

Nghiên cứu mới cho thấy thai phụ có nồng độ hormon giáp trạng trong máu thấp ở giai đoạn đầu thai kỳ có nguy cơ sinh con mắc tự kỷ tăng gấp 4 lần bình thường.

Theo các nhà nghiên cứu từ Viện Thần kinh Houston: “Chúng tôi đã tìm thấy mối liên hệ giữa tình trạng suy giảm nồng độ hormon giáp trong máu mẹ ở giai đoạn đầu thai kỳ và những triệu chứng tự kỷ ở con của họ”.

Thiếu máu và thiếu vi chất ở phụ nữ mang thai

Nhằm trao đổi kinh nghiệm, nâng cao năng lực quản lý và thực hiện chương trình Phòng chống thiếu máu dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai tại TP.HCM, Trung tâm Dinh dưỡng tổ chức Hội thảo “Thiếu máu dinh dưỡng ở phụ nữ mang thai: thực trạng và giải pháp” với sự tham dự cán bộ y tế, các bác sĩ chuyên khoa sản của các bệnh viện vào ngày 30/8/2011 nhằm mục tiêu chăm sóc tốt nhất cho các phụ nữ mang thai, góp phần nâng cao chất lượng dân số.

1234567
...