trong-2.jpg
Đau vùng thắt lưng chậu sanh ngã âm đạo là tốt nhất

Theo nghiên cứu đoàn hệ của viện sức khoẻ cộng đồng Na Uy, nhóm sản phụ có tiền căn đau vùng thắt lưng chậu trong thời gian mang thai, khi theo dõi thì những sản phụ sanh mổ có khả năng tiếp tục đau dai dẳng kéo dài 6 tháng sau sanh nhiều hơn những sản phụ sanh ngã âm đạo.

Bệnh tim là nguyên nhân hàng đầu khiến phụ nữ mang thai tử vong

Theo một nghiên cứu vừa mới được đăng tải ngày 11 tháng 9 năm 2012 trên phiên bản điện tử của Tạp chí tim mạch châu Âu, phụ nữ mang thai mắc bệnh tim tử vong nhiều gấp 100 lần so với phụ nữ mang thai có sức khỏe bình thường. Các tác giả nghiên cứu cũng nhận thấy có khoảng 0,9% phụ nữ mang thai ở Anh có bệnh tim.

Article_8873
Stress và thai kỳ

OTIS - Organization of Teratology Information Specialists – là tổ chức của Mỹ và Canada, gồm những chuyên gia chuyên cung cấp thông tin và tư vấn về những ảnh hưởng có hại cho thai kỳ.

Sản phụ

Phụ nữ sau khi sinh thường rất yếu, các hệ thống tim, phổi, ruột, dạ dày, tiết niệu, cơ quan sinh dục, sự trao đổi chất đều có sự thay đổi. Nếu trong giai đoạn hậu sản có thể được nghỉ dưỡng tốt sẽ tránh được những cơn đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mỏi lưng.

Article_8852
Thai phụ

Đánh dấu sự trưởng thành thực sự của người phụ nữ là trải qua thời kỳ mang thai, vì thế người sắp làm mẹ phải chú ý đến việc bảo vệ sức khỏe sao cho đứa con của mình sinh ra được khỏe mạnh. Song song với sự phát triển của bào thai, cơ thể mẹ cũng xảy ra hàng loạt biến đổi tương ứng

Sanh mổ làm gia tăng nguy cơ hen suyễn cho bé trong ba năm đầu tiên

Nghiên cứu mới đây khẳng định cho kết quả của những nghiên cứu trước là những trẻ được sanh mổ bị tăng nguy cơ bị suyễn.

Sự gia tăng nguy cơ mổ lấy thai ở bệnh nhân tiểu đường do cơn gò tử cung kém

Theo nghiên cứu của Đại học Liverpool, sản phụ tiểu đường có cơn gò tử cung yếu hơn nhiều so với sản phụ không tiểu đường, làm tăng nguy cơ mổ lấy thai (MLT) cấp cứu.

Article_8407
Nam giới người bạn đồng hành của phụ nữ trong chăm sóc SKSS
Article_8406
Để phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con - Nam giới cần phải làm gì khi vợ mang thai và sinh đẻ
Article_8404
Để phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con - Nam giới cần phải làm gì khi vợ chưa mang thai
1234567
...