trong-2.jpg
Article_4049
Phụ nữ mang thai thiếu vitamin B12 có nguy cơ sinh con dị tật ống thần kinh

Tạp chí Nhi khoa số tháng 3 vừa công bố kết quả của một nghiên cứu cho thấy thiếu vitamin B12 có thể là nguy cơ của dị tật ống thần kinh ở thai nhi. Từ lâu, người ta đã biết thiếu axít folic (vitamin B9, folate) là một nguy cơ dẫn đến dị tật ống thần kinh của thai nhi như vô sọ, thoát vị màng tủy…

Bệnh thủy đậu ảnh hưởng trên thai kỳ như thế nào ?

Bệnh Thủy đậu (dân gian thường gọi là trái rạ) là bệnh lây lan qua đường hô hấp hoặc tiếp xúc trực tiếp do nhiễm Varicella zoster virus (VZV), thường gặp ở trẻ em. Thời gian ủ bệnh khoảng 2 tuần.

Article_3480
Khám thai, chăm sóc sức khỏe bà mẹ khi mang thai

Thai nghén: một hiện tượng sinh lý bình thường của người phụ nữ. Có thai, sinh con là nhiệm vụ hết sức thiêng liêng và cũng là một quyền lợi của người phụ nữ.

Đái tháo đường trong thai kỳ

Hiện nay tiểu đường (đái tháo đường) đang trở thành đại dịch trên toàn thế giới. Tiểu đường khi có thai cũng ngày càng gia tăng nhất là ở những thai phụ có những yếu tố nguy cơ như: Cha mẹ, anh em có người bị tiểu đường, thai kỳ lần trước bị thai lưu, thai dị tật, con to hoặc ở những người có lối sống ít vận động, béo phì, cao huyết áp.

Stress có ảnh hưởng trên thai không ?

Stress hay căng thẳng do nhiều nguyên nhân như thất nghiệp, bất hòa trong gia đình, người thân bị bệnh nặng… Đối với phụ nữ mang thai dễ bị stress hơn so với không mang thai. Có nhiều biểu hiện khác nhau như: buồn phiền, mất ngủ, chán ăn, không muốn giao tiếp, .. Có rất nhiều phản ứng phụ tiêu cực của stress trong quá trình mang thai.

Article_3195
Thai chậm phát triển trong tử cung

Thai chậm phát triển là một tình trạng thai nhi bị suy dinh dưỡng khi còn nằm trong tử cung, không phát triển như bình thường.

Article_3194
Chẩn đoán trước sanh

Khi có thai, ước muốn của người làm cha, làm mẹ là sinh được đứa con khoẻ mạnh. Trung tâm chẩn đoán trước sanh và tư vấn di truyền đáp ứng được nguyện vọng trên của các cặp vợ chồng và cộng đồng.

Article_3190
Làm sao để giảm nguy cơ sinh con bị bệnh lý di truyền và dị tật bẩm sinh?

Sáng lọc trước sinh là chương trình thực hiện xét nghiệm bao gồm sinh hoá máu và siêu âm cho phụ nữ mang thai 3 tháng đầu và 3 tháng giữa để phát hiện sớm các thai kỳ có nguy cơ về bệnh Down, Trisomy 18, Dị tật ống thần kinh và các dị tật bẩm sinh khác.

Article_3170
Bệnh tiểu đường ảnh hưởng trên thai như thế nào ?

Tiểu đường là 1 hội chứng liên quan đến rối loạn chuyển hóa chất đường trong cơ thể, dẫn đến tăng lượng đường huyết

Article_3169
Sanh non và doạ sanh non

Là khi trẻ được sanh ra ở tuổi thai từ 28 đến 37 tuần(tính từ ngày đầu kỳ kinh cuối)

1234567
...