trong-2.jpg
Thai và vết mổ cũ

Trước hết, bạn không nên có thái quá sớm khi vết mổ cũ còn mới (dưới 18 tháng) vì khi đó dễ bị nứt vết mổ gây mất máu và chết thai.

Article_2803
Tại sao cần đi khám thai?

Tâm lý của người cha hay mẹ khi mang thai đều mong muốn sinh ra một đứa con khoẻ mạnh và thông minh mà không ảnh hưởng đến sức khoẻ của người mẹ. Để làm được điều đó, người mẹ cần theo dõi thai kỳ bằng chương trình khám và theo dõi thai.

Nội soi chẩn đoán và điều trị sớm thai ngoài tử cung

Đó là khi phụ nữ trong lứa tuổi còn sinh đẻ có các dấu hiệu sau đây: trễ kinh hoặc rong huyết, đau bụng.

Article_2740
Những điều cần biết về thai ngoài tử cung

Thai ngoài tử cung là những trường hợp thai không nằm trong lòng tử cung mà nằm ở những nơi khác bên ngoài tử cung, thường gặp nhất là ở vòi trứng, khi vỡ chảy máu ồ ạt vào ổ bụng, đe doạ đến tính mạng, sức khoẻ của người có thai ngoài tử cung vỡ.

Article_2731
Theo dõi cử động thai

Cử động thai hay gọi là thai máy, là khi thai nhi có những vận động như xoay trở mình, tay chân hay toàn thân thai nhi có cử động mà người mẹ cảm nhận được

Article_2477
Dấu hiệu nhận biết có thai

Dấu hiệu quan trọng nhất khi có thai là bạn không có kinh nữa. Ngoài ra, bạn có thể thấy một số dấu hiệu sau: Buồn nôn, vú căng tức,thay đổi thói quen ăn uống/ khẩu vị, đi tiểu nhiều hơn bình thường.

Hội chứng Edwards

Hội chứng Edwards xảy ra khi bệnh nhân bị thừa một nhiễm sắc thể số 18 trong bộ gen còn gọi là tam thể 18 hoặc trisomy 18. Là trisomy phổ biến với tỉ lệ khoảng 1:3000 đến 1:8000 trẻ sơ sinh, HC Edwards thường gây thai chết trong tử cung hoặc tử vong sớm sau sinh.

Sanh 'không đau'

Tôi sắp sanh con, nghe nói Bệnh viện Từ Dũ có phương pháp "Sanh không đau". Có lợi và hại gì cho tôi không ?

Sự chuyển dạ của bạn

Hầu hết các bà mẹ không khỏi những lo lắng, băn khoăn về cuộc sanh của mình. " Mẹ tròn con vuông " là niềm hạnh phúc của tất cả các bà mẹ sau khi sanh. Hiểu và thông cảm được niềm mong mỏi đó, Bệnh viện Từ Dũ sẽ cung cấp một ít thông tin nhằm giúp bạn hiểu rõ để an tâm hơn.

Vai trò của siêu âm trong sản khoa

Trước đây, thai nhi là một bệnh nhân không thể tiếp cận được, thai được bao quanh bởi nước ối và che phủ bởi tử cung và thành bụng của ngươì mẹ. Các dị tật của bào thai chỉ được nhìn thấy khi trẻ chào đơì, và những thành viên khuyết tật này đã gây một hậu quả nặng nề cho gia đình và cả xã hội.

...
2345678