trang-trong.jpg

Thông báo

28

tháng 09

Chào chị Đài

            Mong chị miêu tả cụ thể hơn về tên thuốc, loại thuốc, số lượng thuốc chị đang sử dụng để có thể tư vấn cho chị kỹ hơn. Một số loại thuốc ngừa thai thế hệ mới, trong viên thuốc màu nâu ngoài thành phần chứa sắt giúp bổ máu còn có thể chứa nội tiết theo chu kỳ kinh nguyệt.

Để xác định rõ tình trạng hiện giờ và được tư vấn thêm các thông tin về việc sử dụng thuốc ngừa thai chị nên đi khám chuyên khoa sản phụ khoa.

Chúc chị khỏe mạnh.

Ths.Ds Thân Thị Mỹ Linh – Khoa Dược

Hỏi về chi phí sinh gia đình ở từ dũ
14/09/2017

Lấy máu xét nghiệm bé sơ sinh
12/09/2017

Bảo hiểm y tế

19

tháng 04

Chào bạn, 

Khi làm thủ tục nhập viện tại Bệnh viện Từ Dũ, bạn vui lóng xuất trình thẻ BHYT, giấy tờ tùy thân (CMND) thì bạn sẽ được hưởng quyền lợi BHYT. Tỷ lệ đúng tuyến hay trái tuyến còn tùy vào bạn có giấy chuyển tuyến hay không 

+ Nếu bạn có kèm giấy chuyển tuyến của BV đa khoa tỉnh Đồng Nai hoặc bạn nhập viện trong tình trạng có bệnh lý cấp cứu thì bạn được hưởng 100% trên mức mức quyền lợi BHYT 

+ Nếu không có giấy chuyển tuyến hoặc bạn nhập viện không trong tình trạng có bệnh lý cấp cứu, bạn được hưởng tỷ lệ trái tuyến là 60%  trên mức mức quyền lợi BHYT 

Ngoài ra, Bạn phải tự thanh toán phần đồng chi trả (nếu có) và thuốc, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật không thuộc phạm vi thanh toán của BHYT và các dịch vụ theo yêu cầu (trong đó có tiền phòng dịch vụ, nếu bạn có đăng ký nằm phòng dịch vụ)

Chúc bạn thật nhiều sức khỏe.

CN. NGUYỄN HẢI DƯƠNG - P,TCKT 

Về khám bảo hiểm y tế
18/04/2018

Muốn mua Bảo hiểm y tế cho bé dưới 3 tháng tuổi
17/04/2018

Sức khỏe mang thai

20

tháng 04

Thân chào Dũng!

Trước hết Tôi rất hiểu và mong chia sẻ được sự lo lắng của em và gia đình về tình trạng thai nhi. Thai nhi có thể có hiện tượng phù thai. Nguyên nhân phù thai có thể do miễn dịch (10% - bất đồng nhóm máu mẹ - con); hoặc không do miễn dịch (90%) có thể xảy ra ở bất kỳ giai đoạn nào của thai kỳ như bất thường nhiễm sắc thể có thể xảy ra ở gai đoạn sớm (tam cá nguyệt 1), bất thường hệ tim mạch hay bệnh lý nhiễm trùng thai có thể xảy ra ở tam cá nguyệt 2 và 3... Tuy nhiên 50 -60% là không rõ nguyên nhân. Trong trường hợp của em cần trực tiếp đến đơn vị chăm sóc trước sinh tại những bệnh viện uy tín, hoặc BV Từ Dũ để chẩn đoán và chỉ định chấm dứt thai kỳ còn tuỳ vào nguyên nhân và tình trạng thai

BS Trần Thị Thúy Phượng

Sức khoẻ thai nhi
20/04/2018

Kết quả siêu âm
20/04/2018

Sức khỏe của bé

12

tháng 04

Chào chi,

Chị không cho biết con chị là trai hay gái, có sanh non tháng không, cân nặng lúc sanh là bao nhiêu? Nếu là bé gái thì cân năng 6kg là bình thường, tuy nhiên sự tăng cân hàng tháng là điều quan trọng hơn. Hiện tại bé chưa kiểm soát đầu cổ tốt nhưng thông tin của chi đưa ra thì cũng chưa thể xác định được mức độ để kết luận, Chị nên đưa trẻ đến khoa phục hổi chức năng BV Từ Dũ để được khám và cho hướng dẩn cụ thể.

Thân ái,

BS. CK2. Lê Thị Hiền Nhi
K. Phục hồi chức năng

Bé 8 tháng bị méo đầu
12/04/2018

Mang thai
12/04/2018

Sức khỏe phụ nữ

20

tháng 04

Chào em

Trường hợp của em có thể là do xuất huyết từ buồng tử cung, cổ tử cung, âm đạo hoặc cũng có thể từ đường tiết niệu.Tuỳ vào lứa tuổi, tiền căn sản khoa, tiền sử sử dụng thuốc trước đó…em cần được thăm nhân viên y tế thăm khám cụ thể mới có thể đưa ra chẩn đoán chính xác được.

Thân chào em!

BS Trần Thị Thúy Phượng

U nang buồng trứng
12/04/2018

Cho em hỏi
12/04/2018

Các biện pháp ngừa thai

12

tháng 04

Chào bạn, về mặt nguyên tắc, sau 6 tuần hậu sản, cơ thể người phụ nữ đã trở lại tình trạng sinh lý bình thường, việc phẫu thuật diễn ra giống như đối với cơ thể bình thường. Nếu các thăm khám trước phẫu thuật cho phép, bạn có thể tiến hành nội soi triệt sản vĩnh viễn. Chi phí cho cuộc mổ triệt sản bằng với chi phí nội soi phụ khoa. Ở bệnh viện Từ Dũ, nếu bạn sử dụng BHYT, chi phí dao động 5-10 triệu đồng tùy theo các nhu cầu của bạn về các dịch vụ đi kèm. Bạn vẫn có thể cho con bú nếu thực hiện theo các hướng dẫn của thầy thuốc.

ThS. BS. Lê Ngọc Diệp
P. Kế hoạch tổng hợp

Biện pháp ngừa thai
12/04/2018

Biện pháp ngừa thai
12/04/2018

Hiếm muộn - Vô sinh

20

tháng 04

Chào em,

Vital Pregna là sản phẩm bổ sung đầy đủ các vitamin và khoáng chất thiết yếu, giúp tăng cường sức khỏe và thể chất cho phụ nữ trong quá trình chuẩn bị mang thai, đang mang thai và thời kỳ cho con bú, giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi. Vì thế em yên tâm uống theo đơn bác sĩ nhé.

Chúc em nhiều sức khoẻ và thành công

DS. CKI. Huỳnh Kim Hằng - Khoa dược

Hiếm muộn
20/03/2018

Cách uống thuốc
19/03/2018

Khác

18

tháng 04

Chào bạn, 

1/ Tổng chi phí cho một trường hợp sinh thường khoảng 4 triệu đồng và sinh mổ khoảng 7 triệu đồng, chi phí này chưa bao gồm chi phí nằm phòng dịch vụ theo yêu cầu (nếu bạn có đăng ký) và chi phí đăng ký sinh thường dịch vụ hoặc sinh mổ dịch vụ.

2/ Bạn có thể sử dụng thẻ BHYT tại BV Quân y 175 Gò vấp khi sinh dịch vụ tại Từ Dũ. Cơ quan BHYT sẽ chi trả cho bạn những khoản chi phí thuộc danh mục thanh toán của BHYT, bạn sẽ thanh toán các khoản chi phí còn lại.

Mức hưởng BHYT là đúng tuyến (100%) hay trái tuyến (60%) trên mức hưởng BHYT của bạn còn tùy vào bạn có giấy chuyển tuyến hay nhập viện có trong tình trạng bệnh lý cấp cứu hay không. 

3/ Khi thăm khám lúc nhập viện, bác sĩ sẽ tư vấn rõ cho bạn có siinh mổ lần hai hay không. Nên bạn hãy yên tâm. 

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

CN.NGUYỄN HẢI DƯƠNG - P.TCKT

Sử dụng đồng thời BHYT và PVI
18/04/2018

hỏi đáp
17/04/2018