trang-trong.jpg

Thông báo

01

tháng 12

Chào bạn

Đa số trường hợp như bạn là đã có kháng thể và không phải là nhiễm cấp, nên không phải lo

ThS. BS. Phan Thanh Bình
K. Chăm sóc trước sinh

Thông báo tạm ngưng tiếp nhận câu hỏi (nghỉ tết âm lịch 2016)
27/01/2016

Thông báo Nghỉ tết Dương lịch và Nguyên Đán Bính Thân 2016
16/12/2015

Bảo hiểm y tế

24

tháng 02

Chào bạn,

Khi sinh con tại bệnh viện Từ Dũ, nếu vợ bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu hoặc có giấy chuyển tuyến đúng tuyến từ bệnh viện 175 đến bệnh viện Từ Dũ thì bạn được BHYT thanh toán 100% mức quyền lợi BHYT được hưởng (thanh toán các loại thuốc, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật thuộc phạm vi thanh toán của BHYT). Tình trạng cấp cứu do bác sị tại khoa Cấp cứu của bệnh viện khám và xác định. Nếu không có giấy chuyển tuyến thì bạn được BHYT thanh toán 60% mức quyền lợi được hưởng (thanh toán các loại thuốc, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật thuộc phạm vi thanh toán của BHYT). Bạn phải tự thanh toán phần đồng chi trả (nếu có) và thuốc, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật không thuộc phạm vi thanh toán của BHYT và các dịch vụ theo yêu cầu (trong đó có tiền phòng dịch vụ, nếu bạn có đăng ký nằm phòng dịch vụ). Giấy chuyển tuyến có thời hạn trong vòng 10 ngày làm việc tính từ ngày của giấy chuyển tuyến cho đến ngày bạn nhập viện sinh tại bệnh viện Từ Dũ.

Khi đi sinh bạn mang theo CMND, thẻ BHYT, hộ khẩu (để đối chiếu khi làm giấy chứng sinh cho bé), giấy tờ trong quá trình khám thai của bạn để quá trình khám trước khi sinh của bạn tại Từ Dũ được thuận lợi.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Đăng kí sinh
24/02/2017

BHYT trái tuyến
13/01/2017

Sức khỏe mang thai

24

tháng 02

Chào bạn,

Khi đi khám tại bệnh viện Từ Dũ, bạn mang theo CMND, thẻ BHYT (nếu có), giấy tờ trong quá trình khám thai của bạn để quá trình khám trước khi sinh của bạn tại Từ Dũ được thuận lợi. Bạn đến quầy tiếp nhận để làm lại hồ sơ khám ban đầu, căn cứ vào các kết quả xét nghiệm và siêu âm tại bệnh viện Phụ sản Quốc tế, các bác sĩ tại bệnh viện Từ Dũ sẽ chỉ định thực hiện các xét nghiệm, siêu âm tiếp theo của quá trình khám và theo dõi thai cho bạn.

Chúc bạn nhiều sức khỏe

CN. Huỳnh Thế Cường
P. Tài chính kế toán 

Phụ nữ có bầu bị mắc quai bị
16/01/2017

Khám định kỳ
15/01/2017

Sức khỏe của bé

15

tháng 01

Chào bạn

Thực ra kết quả của con bạn cũng trong giới hạn bình thường thôi. Nên khám thai định kỳ đúng lịch, ăn uống nghỉ ngơi, làm việc hợp lý, cân nhắc uống thêm khoảng 1 – 2 l sữa tươi/ ngày. Đa số sẽ cải thiện nhiều sau 1 tháng mà.

ThS. BS Phan Thanh Bình
K. Chăm sóc trước sinh 

Gấp - Uống thuốc viêm khớp khi cho con bú
13/01/2017

Tiêm huyết thanh kháng viêm gan B sau khi tiêm vaccine viêm gan b thì có hiệu quả không
13/01/2017

Sức khỏe phụ nữ

18

tháng 01

Chào bạn

Phụ nữ khi mãn kinh sẽ có rất nhiều thay đổi gây khó chịu, trong đó có tình trạng thiểu dưỡng âm đạo. Có khoảng 40% phụ nữ mãn kinh có tình trạng này, niêm mạc âm đạo sẽ bị khô, các lớp tế bào thượng bì tại đây sẽ mỏng đi, giảm estrogen àhệ vi khuẩn tại đây cũng thay đổià pH thay đổi. Tăng khả năng viêm nhiễm, giao hợp đau,… Do đó, chị có thể đến khám tại các BV có chuyên khoa sản, để các BS ngoài việc kê toa kháng sinh nếu có viêm nhiễm, sẽ phối hợp thêm thuốc có thành phần estrogen có thể sẽ phần nào làm giảm triệu chứng.

ThS. BS. Trần Thị Nhật Thiên Trang
K. Khám phụ khoa

 

Bệnh phụ khoa
18/01/2017

Kinh nguyệt ra nhiều và có máu đông
18/01/2017

Các biện pháp ngừa thai

13

tháng 01

Chào em

Thuốc em đang dùng là loại dành riêng tránh thai cho phụ nữ đang cho con bú. Do đó, sự ảnh hưởng lên em bé là hầu như không có. Em cần uống thuốc đều đặn và đúng giờ như hướng dẫn để đảm bảo hiệu quả tránh thai, em nhé.

ThS. BS. Ngô Thị Yên
K. Kế hoạch gia đình 

Tránh thai
13/01/2017

Cách uống thuốc ngừa thai
13/01/2017

Hiếm muộn - Vô sinh

08

tháng 01

Chào em,

Hiện tại, quan niệm về việc mổ nội soi điều trị ứ dịch tai vòi trước khi làm thụ tinh trong ống nghiệm còn rất khác nhau ở các nơi khác nhau, tùy thuộc vào mức độ ứ dịch và mức độ dãn rộng của tai vòi. Vì vậy, nếu em muốn thực hiện IVF ở bệnh viện nào thì nên mang kết quả chụp HSG trực tiếp đến bệnh viện đó để được tư vấn trực tiếp cụ thể hơn nhé.

Thân mến

ThS BS Cổ Phí Thị Ý Nhi
K. Hiếm muộn

Thai ngoài tử cung IVF
02/01/2017

Tái khám
30/12/2016

Khác

12

tháng 01

Chào chị

Các ngày chị hỏi thì bệnh viện vẫn làm thủ tục ra viện bình thường nha chi.

Thân mến

CN. Lê Đào Minh Châu
P. Công nghệ thông tin 

Chọc ối xác đinh tình trạng thai nhi
05/01/2017

Muốn xem kết quả xét nghiệm cho thai nhi, nhưng không đăng ký chuyển phát nhanh.
05/01/2017