trang-trong.jpg
Bệnh nấm phụ khoa và gai sinh dục

Chào em

Em rất đúng khi quyết định khám lại vì không thể dùng lại các toa thuốc cũ cho bệnh hiện tại. Điều trị nấm sẽ dùng thuốc uống, thuốc đặt phối hợp với các tư vấn về thay đổi nếp sinh hoạt hàng ngày. Không dùng máy để trị nấm em nhé. 

ThS. BS. Lê Ngọc Diệp
P. Kế hoạch tổng hợp

Ra máu sau sinh

Chào em

Khi sản dịch có mùi hôi là lúc em cấn được khảo sát kỹ tình trạng viêm nhiễm nếu có. Em cần đi khám lại em nhé

ThS. BS. Lê Ngọc Diệp
P. Kế hoạch tổng hợp

Bệnh sa thành âm đạo sau sinh có chữa trị được hay không

Chào em đừng quá lo  lắng về tình trạng của mình nhé. Em vẫn có thể sinh em bé thứ hai. Em nên đến khám tại Đơn vị Niệu -Phụ Khoa của bệnh viện Từ Dũ để có các thăm khám đầy đủ. Việc can thiệp sớm sẽ có lợi cho việc hồi phục của em.

ThS. BS. Lê Ngọc Diệp
P. Kế hoạch tổng hợp

Bệnh phụ khoa

Chào em

Khi đến viện khám, em cung cấp cho bác sĩ các thông tin như sau: sổ khám và các đơn thuốc trước đây, các thuốc điều trị bệnh khác của em (nếu có), thời gian kéo dài bệnh, tính chất của bệnh có liên quyan đến chu kỳ kinh nguyệt hay không, em đã có quan hệ tình dục chưa và người phối ngẫu có được điều trị hay chưa...Dựa trên các yếu tố đó, em sẽ được chỉ định các xét nghiệm cần thiết. Thân chào.

ThS. BS. Lê Ngọc Diệp
P. Kế hoạch tổng hợp

Chậm kinh 4 tháng

Chu kỳ kinh nguyệt có liên quan đến việc em sử dụng thuốc, các sang chấn tâm lý, tình trạng lao lực quá mức và một vài bất thường ít gặp hơn  như u tuyến yên, nồng độ prolactin cao trong máu…Em cũng cấn cung cấp cho bác sĩ thông tin về tính đều đặn của chu kỳ trước đây, sự thay đổi đột ngột của cân nặng. Tổng hợp các yếu tố trên bác sĩ sẽ có kết luận về tình trạng của em.

ThS. BS. Lê Ngọc Diệp
P. Kế hoạch tổng hợp

Hỏi đáp

Chào bạn, 

Bạn không nói rõ có đang cho con bú mẹ hay không. Nếu trường hợp bé bú mẹ, bạn cũng có thể sử dụng miếng dán Salonpas để giảm đau tạm thời vì sản phẩm này không chống chỉ định đối với phụ nữ cho con bú, nhưng tránh để bé tiếp xúc với vùng da dùng thuốc. Sau đó, bạn cần đến cơ sở y tế để được khám, chẩn đoán và điều trị đúng cách, kịp thời.

Thân mến

DS. Võ Trương Diễm Phương
Khoa Dược

Phụ nữ cho con bú bị viêm họng

Thân chào chị,

Chị nên đi khám bác sĩ để được thăm khám, chẩn đoán chính xác và chỉ định thuốc phù hợp.

DS. Huỳnh Thị Hồng Gấm, khoa Dược 

Dùng canxi và sắt cho phụ nữ cho con bú

Chào anh, 

Hai chế phẩm Nature Made prenatal DHA và Nature Made Canxi đều là thực phẩm chức năng có thành phần phối hợp của nhiều loại vitamin và khoáng chất. Trong đó, một số thành phần trong 2 chế phẩm này tương tự nhau là vitamin D, canxi, magne và kẽm; vợ anh có thể chọn dùng một trong 2 chế phẩm trên. Ngoài ra, bà xã anh có thể tăng cường bổ sung vi chất thông qua chế độ ăn uống đa dạng, đủ chất vì đây là nguồn dinh dưỡng dễ hấp thu nhất đối với phụ nữ cho con bú.

Thân mến!

DS. Võ Trương Diễm Phương - Khoa Dược 

Dịch vàng sau sinh

Chào em. Ở một vài trường hợp có cơ địa không thích ứng với chỉ khâu, hoặc có thêm các yếu tố viêm nhiễm làm việc tan chỉ không thuận lợi. Em nên đến cơ sở y tế gần nhất để được xác định tình trạng của mình có cần can thiệp thêm hay không nhé.

BS. Lê Ngọc Diệp
P. Kế hoạch tổng hợp

Bệnh sa tử cung ở người lớn tuổi

Chào em.

Tình trạng sa tử cung hoặc sa bàng quang hoặc sa trực tràng ngày càng được quan tâm hơn vì những bất tiện của nó đối với cuộc sống người phụ nữ mà bấy lâu nay họ luôn giấu, âm thầm chịu đựng. Em nên khuyên người thân đến bệnh viện Từ Dũ để được thăm khám. Tùy vào kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ cùng bệnh nhân thảo luận nên mổ hay chỉ can thiệp hỗ trợ mà không phẫu thuật. Chi phí điều trị dao động từ 3 triệu- 20 triệu tùy vào phương pháp can thiệp em nhé.

BS. Lê Ngọc Diệp
P. Kế hoạch tổng hợp

1234567
...