trang-trong.jpg

BHYT khi sinh ở BV Từ Dũ

Hỏi

Mình hiện tại đang mang thai 30 tuần, dự định sẽ sinh ở Từ Dũ, mình đi làm cty đăng ký nơi KCBBĐ là BV Gò Vấp nhưng hiện tại mình khám thai ở phòng khám tư của BS thuộc bệnh viện Từ Dũ, Vậy cho mình hỏi lúc có dấu hiệu sinh mình có cần phải tới BV Gò Vấp để xin giấy chuyển viện không? Hay chỉ cần vào thẳng cấp cứu của Từ Dũ thì sẽ được hưởng 80% của BHYT ạ

Trả lời

Chào bạn,

Khi sinh con tại bệnh viện Từ Dũ, nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu hoặc có giấy chuyển tuyến đúng tuyến thì bạn được BHYT thanh toán 100% mức quyền lợi BHYT được hưởng (thanh toán các loại thuốc, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật thuộc phạm vi thanh toán của BHYT). Tình trạng cấp cứu do bác sị tại khoa Cấp cứu của bệnh viện khám và xác định. Nếu không có giấy chuyển tuyến thì bạn được BHYT thanh toán 60% mức quyền lợi được hưởng (thanh toán các loại thuốc, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật thuộc phạm vi thanh toán của BHYT). Bạn phải tự thanh toán phần đồng chi trả (nếu có) và thuốc, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật không thuộc phạm vi thanh toán của BHYT và các dịch vụ theo yêu cầu (trong đó có tiền phòng dịch vụ, nếu bạn có đăng ký nằm phòng dịch vụ).

Mức quyền lợi được hưởng khi có giấy chuyển tuyến đúng tuyến thông thường là BHYT thanh toán 80%, người tham gia bảo hiểm đóng 20% (trường hợp thẻ BHYT của bạn).

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

CN. Huỳnh Thế Cường
P. Tài chính kế toán