trong-2.jpg
Article_8402
4 nội dung Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Article_8143
Sanh dịch vụ gia đình - Làm sao để hiệu quả nhất?

Đàn bà đi biển mồ côi một mình”. Sanh nở đúng là công việc khó khăn nhất trong cuộc đời người phụ nữ. Cuộc chuyển dạ sanh thường kéo dài nhiều giờ, có khi hết cả ngày trời khiến cho thai phụ và người nhà luôn trong trạng thái căng thẳng vì chờ đợi và hồi hộp.

Xét nghiệm QF-PCR

QF-PCR là viết tắt PCR huỳnh quang định lượng (quantitative fluorescence PCR). Đây là một kỹ thuật PCR dùng để khuếch đại các đoạn DNA ngắn đặc hiệu, đánh dấu bằng tín hiệu huỳnh quang và định lượng bằng điện di mao quản.

Xét nghiệm Karyotye – Lập bộ nhiễm sắc thể

Xét nghiệm karyotype hay Lập bộ nhiễm sắc thể là xét nghiệm khảo sát bộ nhiễm sắc thể trong 1 tế bào. Xét nghiệm được thực hiện bằng cách nuôi cấy tế bào trong môi trường đặc biệt. Sau thời gian thích hợp tế bào được thu hoạch và được nhuộm đặc trưng. Kỹ thuật nhuộm hiện nay là GTG (Giemsa trypsin G-banding).

Article_7547
Cách thở và rặn sanh trong cuộc chuyển dạ

Chuyển dạ là một quá trình đánh dấu sự kết thúc của thời kỳ thai nghén, sau 38-40 tuần “mang nặng”, thai phụ bước vào giai đọan “đẻ đau”. Chuyển dạ là một quá trình bởi vì thời gian chuyển dạ thường kéo dài từ 6-12 giờ ở người con rạ và thời gian này kéo dài tăng gấp đôi ở người mới sinh con lần đầu, nghĩa là từ 12-24 giờ tính từ khi xuất hiện cơn co tử cung chuyển dạ đầu tiên.

Article_7495
Ý nghĩa xét nghiệm máu khi mang thai

Một số xét nghiệm cần thiết khi mang thai

Nhận biết sớm chứng trầm cảm sau sinh

Trầm cảm sau sinh là tình trạng liên quan đến suy nghĩ và cảm giác mệt mỏi, buồn chán, lo lắng xuất hiện sau sinh. Những phụ nữ mắc bệnh trầm cảm sau sinh thường kèm theo trạng thái lo sợ con mình sẽ bị hại và bản thân mình là người mẹ xấu. Trầm cảm sau sinh có thể nhẹ, vừa hoặc nặng, có thể thoáng qua hoặc kéo dài. Bệnh có thể điều trị và trong một số trường hợp có thể dự phòng.

Article_7398
Xét nghiệm huyết học tầm soát trước sinh Thalassemia

Hồng cầu chứa hemoglobin có chức năng vận chuyển oxy tới các mô và cơ quan. Xét nghiệm huyết đồ nhằm đánh giá các chỉ số hồng cầu quan trọng, dựa vào đó có thể biết có thiếu máu hay không

Article_7397
Karyotyping – Nhiễm sắc thể đồ

Karyotyping là xét nghiệm bộ nhiễm sắc thể trên mẫu tế bào để xác định rối loạn di truyền gây nên dị tật. Xét nghiệm này cho biết: - Số lượng nhiễm sắc thể - Thay đổi về cấu trúc nhiễm sắc thể

Article_7354
Tuyến giáp

Tuyến giáp nằm ở hai bên và phía trước khí quản, ngay dưới thanh quản - Tuyến giáp hoạt động nhờ 2 hormon TSH (thyroid stimulating hormon) và TRH (thyroid releasing hormon)

1234567
...